Để trả lời cho câu hỏi “tại sao ngày càng có nhiều người sử dụng sàn nhựa SPC”, trước hết, chúng ta nên biết sàn nhựa SPC là gì và nó có gì khác so với các loại sàn khác.

SPC – Flooring ( Stone Plastic Composite) là loại vật liệu Composite với chất nền là nhựa(Plastic) thường dùng là nhựa PVC (polyvinyl clorua) kết hợp với bột đá(Stone). Trong đó PVC và đá được quốc tế công nhận là vật liệu bảo vệ môi trường và vật liệu tự nhiên hoàn toàn tuân thủ các yêu cầu môi trường quốc tế.Sàn nhựa SPC là sản phẩm thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe người sử dụng vì không chứa chất độc hại, đặc biệt sàn chống thấm nước tốt, không mối mọt, độ bền cao.

SPC ( Stone Plastic Composite ) là công nghệ mới nhất của dòng ốp lát hoàn thiện với nhiều mẫu mã và màu sắc cho khách hàng tùy chọn.

Tại sao ngày càng có nhiều người sử dụng sàn nhựa spc

  1. Sự khác biệt giữa sàn khóa SPC và sàn gỗ là gì?

Bề mặt sàn nhựa SPC thông qua xử lý UV chống ô nhiễm có kết cấu tinh tế và màu sắc đa dạng. Sàn nhà không thấm nước, chống ẩm, chống nấm mốc, chống mài mòn, chống trượt, môi trường, hấp thụ âm thanh, chống cháy (B1), chống bẩn, ánh sáng, chắc chắn và có thể tái sử dụng. Đặc biệt vì không có formaldehyd, bạn có thể chuyển ngay vào nhà mới mà không sợ ảnh hưởng tới sức khỏe. Nhược điểm là nó chỉ thích hợp với những nơi có vị trí cao so với mặt đất.

Sàn gỗ là tự nhiên và tinh tế. Tuy nhiên, trong quy trình sản xuất sàn hỗn hợp, nó sử dụng keo và rất khó để giải phóng formaldehyd. Chống thấm và chống nấm mốc kém. Khi chạm vào nước và độ ẩm, rất dễ xuất hiện đầy hơi và nấm mốc và dễ dàng sinh sản mối hơn. Bề mặt sàn sau khi phun sơn dẫn đến trượt. Ngoài ra, chức năng chống ồn còn kém. Có tiếng ồn khi đi trên sàn so với sàn khóa SPC.

 

  1. Sự khác biệt giữa sàn nhựa SPC và gạch men là gì?

Bởi vì vật liệu chính và lớp bề mặt của sàn SPC là vật liệu PVC, nên nó có đặc tính chống trượt tuyệt vời. Lớp trang trí PVC sau khi in bằng máy tính, nó có thiết kế và màu sắc sống động và đa dạng. Có hạt gỗ, hạt đá, hạt thảm và loạt hạt vải, thậm chí bạn có thể tùy chỉnh mô hình. Sàn SPC có trọng lượng nhẹ, giữ nhiệt tốt, lắp đặt dễ dàng.

Gạch men hơn sàn nhựa SPC, nhưng thiết kế và màu sắc đơn giản. Gạch men thông thường không có chức năng chống trơn trượt và rất lạnh vào mua đông.

Tại sao ngày càng có nhiều người sử dụng sàn nhựa spc

Bây giờ chắc hẳn bạn đã biết về những ưu điểm của sàn nhựa SPC và tại sao ngày càng có nhiều người dùng sàn nhựa SPC rồi đúng không?

Sàn nhựa SPC với độ bền và tính thẩm mỹ tốt nhất trong dòng vật liệu sàn hiện tại. Sàn nhựa SPC  rất phù hợp với điều kiện thời tiết không ổn định tại Việt Nam được sử dụng rộng rãi trong các trung tâm thương mại, nhà ở, trường học, bệnh viện, khách sạn, văn phòng cửa hàng,… với tuổi thọ vật liệu trung bình trên 20 năm sử dụng.