Ngôi nhà luôn là nơi quan trọng nhất đối với mỗi chúng ta, và cách bố trí không gian sống là điều mà rất nhiều người quan tâm để mang lại cho gia đình nhưng giây phút đoàn tụ vui vẻ và hạnh phúc nhất. Nếu bạn đang sở hữu những không gian nhỏ, chật hẹp thì cũng đừng nên quá lo lắng, EuroStark mách bạn 5 mẹo trang trí sàn và nội thất để cho không gian nhỏ nhắn của căn phòng trong ngôi nhà bạn trông rộng rãi hơn.

Không phải chờ đợi thêm, chúng ta hãy xem 5 mẹo trang trí sàn và nội thất cho không gian nhỏ trông rộng rãi hơn.

Chọn Sàn Nhà

5 mẹo trang trí sàn và nội thất cho không gian nhỏ trông rộng rãi hơn

Hãy bắt đầu với chọn sàn nhà. Tùy sàn bạn chọn trong mỗi phòng sẽ thay đổi đáng kể giao diện của nó , vì vậy tất cả lý do để lựa chọn cẩn thận. Không cần phải nói, sẽ không có nhiều thứ bạn có thể đạt được với giải pháp sàn hoàn hảo nếu bạn chọn các yếu tố trang trí cản trở sự linh hoạt và khả năng cơ động trong phòng. Nhưng đừng lo,chúng ta sẽ giải quyết nó ngay bây giờ.

Có một vài điều quan trọng bạn cần tập trung vào khi chọn sàn nhà để tạo nên sự rộng rãi của căn phòng:

  • Phối màu chìm trông tuyệt vời, và chúng giúp tạo ra một bầu không khí thân mật hơn, nhưng nó sẽ làm cho không gian nhỏ nhìn và cảm thấy chật hẹp hơn. Đây là lý do tại sao bạn nên chọn màu sắc thoáng mát nhẹ nhàng cho sàn nhà của bạn, một cái gì đó như màu trắng nhạt, màu xám và kem để tạo cho căn phòng một sự rung cảm thăng hoa.Sàn nhựa SPC của EuroStark đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng về mẫu mã và chất lượng.
  • Một mẹo đơn giản khác để làm cho căn phòng có cảm giác lớn hơn là: đặt các tấm sàn nhựa, sàn gỗ hoặc ván gỗ song song với chiều dài của căn phòng. Điều này sẽ làm cho căn phòng cảm thấy dài và thoáng hơn.
  • Nếu vẫn chưa hài lòng? Đừng lo lắng, đây là một mẹo khác mà bạn có thể áp dụng: Chọn với bề mặt bóng nhẹ nhàng sẽ phản chiếu ánh sáng và làm cho căn phòng cảm thấy rộng rãi hơn, thoáng đãng và rực rỡ hơn.

 

Kết hợp đồ nội thất với sàn nhà

Bây giờ là lúc kết hợp với đồ nội thất, không cần phải nói rằng sự lựa chọn đồ nội thất của bạn sẽ ảnh hưởng lớn đến diện mạo của căn phòng, và một cách tự nhiên, làm cho một không gian nhỏ trở nên nhỏ bé hơn nữa nếu bạn mang chiếc ghế sofa cồng kềnh hoặc vật dụng không phù hợp vào đó. Nhưng nó không chỉ là về kích thước của đồ nội thất, mà còn là sự phù hợp với sàn nhà bởi vì bạn không muốn phủ nhận hiệu ứng của một sàn nhà tuyệt vời.

Giữ nó trong tâm trí:

  • Sự tương phản là đẹp, nhưng đồ nội thất tối có thể làm cho sàn sáng mất đi mục đích của nó trong kịch bản này, vì vậy hãy xem xét kết hợp sàn sáng với đồ nội thất trong một màu sắc bổ sung.
  • Nếu bạn có đồ nội thất bằng gỗ, hãy chắc chắn rằng nó tự hào có một màu sắc hơi khác so với nền tảng trên sàn nhà.
  • Bạn không bắt buộc phải chọn tất cả là một màu sắc, chỉ cần tránh các màu tối để giữ cho không gian trông tươi sáng và sống động.

Kết hợp sàn và trang trí nội thất với các điểm nhấn khác

Tiếp theo, hãy nói về các điểm nhấn trong căn phòng của bạn nếu được trang trí tốt sẽ tạo cảm giác rộng rãi cho căn phòng của bạn. Cụ thể, hãy nói về gương và vai trò của chúng trong thiết kế nội thất.

  • Gương có tác dụng tạo cảm giác rộng rãi hơn trong mỗi phòng, nhưng bạn cần đặt nó ở vị trí hợp lý để có hiệu quả sử dụng.
  • Trong một phòng tắm nhỏ , chẳng hạn, đặt một chiếc gương trên bàn trang điểm nhưng thêm một chiếc gương thứ hai vào một bức tường liền kề để cho càng nhiều ánh sáng thấm vào khung cảnh càng tốt.
  • Trong phòng giải trí, hãy cân nhắc đặt nhiều gương nhỏ hơn trên một bức tường theo mô hình lên xuống để tạo ảo giác về không gian rộng lớn hơn, nhưng hãy dán vào một chiếc gương lớn trong phòng khách.

 

Và cuối cùng, đừng quên giữ cho không gian thật gọn gàng ngăn nắp. Sẽ không hiệu quả với bất kỳ lời khuyên nào ở trên nếu bạn bắt đầu nhồi nhét vào căn phòng bằng quá nhiều đồ đạc và trang trí rườm rà.

Hãy trang trí và bố cục cho căn phòng của bạn có nhiều không gian để di chuyển và đừng quên những điểm nhấn chiến lược như cây xanh, gương hoặc tác phẩm nghệ thuật để tạo cho mỗi căn phòng sự tinh tế độc đáo.

Từ việc chọn sàn nhà phù hợp  là bạn đã thành công một phần không nhỏ trong việc đặt nền móng để trang trí căn phòng nhỏ của bạn trông rộng rãi và thoáng đãng hơn rồi.Chúc các bạn có những sự lựa chọn tuyệt vời để mang lại không gian sống hoàn hảo cho gia đình thân yêu.